Dự án Thành phố Thông minh hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á trị giá 4 tỷ USD đã được khởi công xây dựng tại Đông Anh – phía Bắc Thủ đô Hà Nội hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến mơ ước của mọi người.

quy hoạch dự án thành phố thông minh

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN BRG SMART CITY ĐÔNG ANH

Dự án thành phố thông minh BRG Smart City có diện tích 272ha tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Tiến độ dự kiến hoàn thành toàn bộ 5 giai đoạn của dự án vào năm 2028.

Tổng diện tích: 272ha
Cao nhất Đông Nam Á: Tháp Phương Trạch cao 108 tầng
Mức đầu tư: 4,2 Tỷ Đô la Mỹ
Chủ Đầu Tư: BRG và Sumitomo Nhật Bản
Số lượng căn hộ dự kiến: 7.000 căn
Địa điểm: Xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội
Điểm nổi bật của dự án, do Tập đoàn Sumitomo Corporation Nhật Bản và BRG Việt Nam đầu tư, là sẽ áp dụng nhiều công nghệ thông minh với 6 yếu tố như năng lượng thông minh, giao thông thông minh, quản trị thông minh, học tập thông minh, đời sống thông minh và kinh tế thông minh.

2. VỊ TRÍ DỰ ÁN BRG SMART CITY – THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của công ty tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long – Hà Nội với ý tưởng chính là “Rồng đón ngọc”, xương sống chính là tuyến đường cao tốc kết nối từ sân bay về trung tâm thành phố, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Bắt đầu tư ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và đường 5 kéo dài chạy về hướng sân bay Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch dự án thành phố thông minh.

Phối cảnh tổng thể quy hoạch dự án thành phố thông minh hai bên trục đường Nhật Tân – Nội Bài.

BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

3. CÁC GIAI ĐOẠN TRIỂN KHAI DỰ ÁN SMART CITY

Tiến độ tòa tháp tài chính dự kiến cao 108 tầng được xem là điểm nhấn kiến trúc độc đáo của thành phố thông minh, nằm ngay điểm đầu vào cửa ngõ Thủ đô nhìn về cầu Nhật Tân.

Phối cảnh tổng thể đô thị hai bên trục đường sẽ mọc lên trong tương lai. Dự kiến toàn bộ dự án hơn gần 4,2 tỷ USD sẽ triển khai theo 5 giai đoạn, giai đoạn 5 dự kiến hoàn thành vào 2028.


Tìm Kiếm Theo Từ Khóa:  Thành phố Thông minh ,  Smart City đông anh ,  phương trạch tower ,  Tòa tháp 108 tầng ,  Tòa nhà cao nhất việt nam , xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ, huyện Đông Anh ,  tập đoàn BRG ,  Tập đoàn Sumitomo , Smart City Hà Nội , căn hộ BRG Smart City , biệt thự BRG Smart City , Liền kề BRG Smart City , Chung cư BRG Smart City , căn hộ Smart City hà nội , biệt thự Smart City hà nội , Liền kề Smart City hà nội , Chung cư Smart City hà nội


Bắt đầu từ ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và đường 5 kéo dài chạy về hướng sân bay Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch dự án thành phố thông minh.

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của công ty tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long – Hà Nội

4. BRG SMART CITY ĐÔNG ANH THÔNG MINH NHƯ THẾ NÀO

🔰 Năng lượng thông minh:

Việc tích hợp giữa hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà, căn hộ BRG Smart City với hệ thống quản lý năng lượng trung tâm sẽ giúp cho việc sử dụng năng lượng tối ưu . Cùng với đó là các dạng ăng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên sử dụng.

DỰ ÁN BRG SMART CITY ĐÔNG ANH

🔰 Giao thông thông minh:

Cuộc sống thông minh tại dự án BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh
Cuộc sống thông minh tại BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh
Smart City Hà Nội sẽ thiết lập 1 tuyến phố đặc trưng với không gian chung đầy đủ tiện ích và dịch vụ hiện đại để đáp ứng nhu cầu đa dạng của cư dân và du khách như cùng nhau học tập, làm việc, gặp gỡ giao lưu…. Cung đường “tuyệt diệu” này chính là điểm nhấn như ở các dự nghỉ dưỡng thể hiện văn hóa đặc sắc của thành phố thông minh.

Cư dân tại thành phố thông minh Đông Anh sẽ giảm bớt được việc sử dụng phương tiện cá nhân bởi hệ thống giao thông công cộng thông minh sẽ được xây dựng xuyên suốt dự án nhằm đảm bảo cho việc di chuyển của cư dân luôn thuận tiện và nhanh chóng.

Sẽ có sự kết hợp liên hoàn giữa các loại hình vận tải đô thị như xe bus và tàu điện ngầm mang đến một phong cách sống khác biệt, hiện đại và tiện nghi. Đây cũng là hệ thống để cư dân có thể di chuyển đi vào trong trung tâm thành phố 1 cách dễ dàng (hiện nay HN đã và đang triển khai xây dựng các hệ thống tàu cao tốc trên cao đi qua dự án)

Smart Town trong dự án BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh
Smart Town trong BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh
🔰 Quản trị thông minh:

Toàn bộ khu vực thành phố thông minh áp dụng hệ thống giám sát, cảnh báo tối tân, kiểm soát ngập úng và tái sử dụng nước mưa (như ở bên Nhật Bản). Hệ thống an ninh thông minh hiện đại giúp cư dân bảo đảm an ninh

🔰 Học tập thông minh:

Hệ thống các lớp học thông minh kết nối giáo viên từ các nước trên thế giới giảng dạy qua các lớp ảo trên internet, giúp người học có thể tối đa hóa trải nghiệm cá nhân ngoài những kiến thức được dậy trên lớp .

Đây cũng là nơi hội tụ các trung tâm văn hóa và nghệ thuật từ các vùng miền ở Việt Nam và trên thế giới giúp cho cư dân có một đời sống tinh thần đặc sắc và phong phú.

Vị trí BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh

🔰 Kinh tế thông minh:

Tòa tháp tài chính cao 108 tầng sẽ là nơi hội tụ điểm nhìn của tất cả du khách khi đến với Hà Nội và thiết kế biểu tượng bông hoa sen của tòa nhà lấy loài hoa đặc trưng cho nước ta.

BRG Smart City chân cầu Nhật Tân sẽ là nơi tập trung văn phòng của các tổ chức kinh tế hàng đầu trên thế giới và khu vực để hiện thực hóa mong muốn thành lập được trung tâm tài chính lớn.

Cư dân trong thành phố cũng sẽ trải nghiệm đa dạng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt theo phương thức công nghiệp 4.0

Tháp phương trạch dự án BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh
Tháp phương trạch BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh
🔰 Đời sống thông minh:

Trong thiết kế tổng quan của dự án thành phố thông minh Đông Anh, hệ thống nước khá nhiều với hồ điều hòa – sông trong thành phố ở khắp các trục không gian cảnh quan. Chúng hòa cùng với hệ thống cây xanh sẽ tạo nên 1 không gian sống trong lành , mát mẻ trải rộng suốt khu vực

Các dịch vụ tiện ích phục vụ đời sống cư dân rất đẳng cấp và đa dạng: hệ thống khách sạn và dịch vụ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, nhà hàng hương vị truyền thống Việt Nam và thế giới cung cấp đủ cho mọi sở thích, trung tâm mua sắm với các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Người dân trong BRG Smart City sẽ được tận hưởng các dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn thế giới sức khỏe của người dân luôn được theo dõi và chăm sóc bằng hệ thống kho dữ liệu y tế đồng bộ và hiện đại của toàn khu. Có bất kì vấn đề dấu hiệu gì của sức khỏe sẽ được cảnh báo và có đội ngũ y tế phục vụ.

Bên cạnh đó là các khu tập thể dục đa dạng giúp người dân có cơ hội rèn luyện sức khỏe bản thân, nâng cao tinh thần

Smart City đông anh

5. TIỆN ÍCH NGOẠI KHU ĐẲNG CẤP BRG ĐÔNG ANH

Phối cảnh 3 dự án BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh
Phối cảnh 3 BRG Smart City Đông Anh – Thành Phố Thông Minh
Ở khu vực cầu Nhật Tân chạy dọc lên nội bài quy tụ rất nhiều dự án “khủng” của các tập đoàn lớn. Đây đều hứa hẹn sẽ là khu vực cực kì phát triển của khu vực phía Bắc Hà Nội

Đầu cầu Nhật Tân bên Tây Hồ là 1 loạt các dự án đang triển khai với các trung tâm buôn bán, vui chơi giải trí cao cấp như: dự án trung tâm thương mại Lotte có diện tích 7.3ha đang triển khai xây dựng số vốn là 600 triệu USD

Các dự án nhà ở, văn phòng cao cấp cũng đang được triển khai rầm rộ trong KĐT Ciputra giáp cầu Nhật Tân của tập đoàn Vimefuland, Sunshine Group, Tân Hoàng Minh ở đường Võ Chí Công

Trên trục đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa phần Đông Anh có dự án công viên Kim Quy tầm cỡ châu lục của Sun Group (với nhiều dự án vui chơi nổi tiếng khắp nước) có quy mô 190ha sẽ là Disneyland của Việt Nam

Dự án công viên phần mềm của Vingroup (tương đương thung lũng Silicon ở Mỹ) đang triển khai làm hạ tầng thuộc xã Nguyên Khê có quy mô 78ha với số vốn đầu tư là 24.000 tỷ đồng

Có thể thấy ngay cư dân ở thành phố thông minh có đầy đủ các tiện ích vui chơi giải trí đạt đẳng cấp châu lục ở ngay xung quanh bán kính hơn 1km

6. LỄ CÔNG BỐ DỰ ÁN THÀNH PHỐ THÔNG MINH BRG

brg sumitomo

Là dự án quan trọng của HN trong việc xây dựng thành phố thông minh đầu tiên và lại là cấp quốc gia nên có rất nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao đến dự và phát biểu .

Bà Ngyễn Thị Nga chủ tịch HĐQT tập đoàn BRG nói “Trong dự án thành phố thông minh sẽ bao gồm 6 tính năng chính: năng lượng, giao thông, quản trị, học tập, kinh tế và đời sống thông minh. Mang nhiều yếu tố kết hợp giữa truyền thống và hiện đại”