CÔNG TY MẸ AEON HÀ ĐÔNG đã trao tặng 25 tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19

Tham dự buổi lễ có Công sứ Kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Công thương và đại diện Tập đoàn AEON tại Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn AEON tại Việt Nam trao 25 tỷ đồng. Hệ thống của Ae

Ông Hồ Đức Phớc – Bộ trưởng Bộ tài chính – biểu dương và cảm ơn Tập đoàn AEON. “Nguồn Quỹ vaccine Covid-19 của Việt Nam sẽ được dùng một cách hiệu quả nhất để mua và tiêm cho toàn dân.

Chính sự đóng góp từ các doanh nghiệp sẽ góp phần vào công cuộc phòng chống dịch nói riêng và sự phát triển của đất nước Việt Nam nói chung”, Bộ trưởng nói.

Ông Hồ Đức Phớc – Bộ trưởng Bộ tài chính phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Công Thương – nhận định Tập đoàn AEON là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành phân phối, bán lẻ có đóng góp trực tiếp và sớm cho công cuộc phòng, chống Covid-19. Ông đánh giá cao nghĩa cử nhân văn của tập đoàn.

Công ty mẹ của hệ thống Aeon mall Hà Đông

“Đây không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội mà còn là tấm lòng nhân ái, sự kết nối giữa trái tim với trái tim, thể hiện tinh thần gắn kết toàn cầu, không phân biệt quốc gia, dân tộc… đóng góp lớn cho việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng nước sở tại”, ông Hải cho biết.

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Công Thương – phát biểu tại buổi lễ.

Tại sự kiện, Công sứ Kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam – ông Okabe Daisuke – cho hay hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ Việt Nam, hai doanh nghiệp tiêu biểu của Nhật là Tập đoàn AEON và Công ty Honda đã ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19, thể hiện mong muốn và quyết tâm của các doanh nghiệp Nhật, chung tay với Việt Nam chiến thắng đại dịch.

“Ngoài ra, hôm nay Chính phủ Nhật Bản một lần nữa quyết định hỗ trợ Việt Nam thêm một triệu liều vaccine, tổng cộng gần hai triệu liều. Đây là kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ các nỗ lực của chính phủ Việt Nam và tiếp tục hỗ trợ hết mình với vai trò là đối tác chiến lược sâu rộng và người bạn của đất nước Việt Nam”, ông Okabe Daisuke nói thêm.

Ông Okabe Daisuke – Công sứ Kinh tế Nhật Bản phát biểu ở sự kiện.

Ông Furusawa Yasuyuki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEON Việt Nam, cho biết với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân tại các nước Đông Nam Á nói chung, AEON sẽ chung tay với Chính phủ các quốc gia trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch, đẩy nhanh tiến độ mua vaccine. Từ đó, sớm đẩy lùi Covid-19 và khôi phục kinh tế.

Công ty mẹ của hệ thống Aeon mall Hà Đông tặng quỹ Covid

“Hiện người Việt mọi miền nỗ lực hết mình để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây là lúc chúng tôi cần thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, theo đúng triết lý kinh doanh bất biến của Tập đoàn AEON:

theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người và cống hiến cho cộng đồng. Đồng thời hành động này cũng là lời cảm ơn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến khách hàng đã ủng hộ suốt thời gian qua”, ông Furusawa Yasuyuki nói thêm.

Đến hiện tại, tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn AEON có 8 công ty thành viên gồm:AEON Việt Nam, AEONMALL Việt Nam, AEON Delight Việt Nam, AEON TOPVALU Việt Nam, AEON CITIMART Việt Nam, MINISTOP Việt Nam, AEON Fantasy Việt Nam, ACS Trading Việt Nam.