Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong lòng đô thị.

Cách đây khoảng 5-10 năm, TP HCM vẫn có nhiều quỹ đất rộng thích hợp cho các cặp vợ chồng mua đất nền để xây nhà riêng lẻ. Tuy nhiên, hầu hết người mua nhà đều phải chấp nhận xây nhà nhiều tầng. Và liên kế với diện tích chuẩn thường là 4mx20m hoặc 5mx20m. Với tổng diện tích 80-100m2, tạo thành thói quen trong việc xây dựng nhà phố của người Việt.

Tại một số nước Đông Nam Á, điển hình như Thái Lan, Singapore, Malaysia… lại chuộng thiết kế nhà gần vuông, rộng chiều ngang, chiều dài vừa phải và cố gắng đưa sân vườn vào không gian sống. Kích thước đất thường từ 7mx15m, 8mx15m, 10mx15m. Xu hướng hòa cùng thiên nhiên trên thực tế được nhiều nước áp dụng thành công trong xây dựng. Tuy nhiên, để làm được điều này ở các đô thị lớn. Gia chủ phải có nguồn tài chính tốt, đất rộng. Và phải chi một khoản không nhỏ cho các thiết kế không gian xanh, sân vườn…

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong lòng đô thị

Những căn nhà có sân vườn rộng được ưa chuộng.

Khoảng 2 năm trở lại đây, xu hướng này được một số chủ đầu tư Việt Nam nghiên cứu. Áp dụng hiệu quả tại một số dự án khu đô thị.

Thay vì phải tự mua đất, xây nhà thấp tầng và tự thiết kế không gian xanh tốn nhiều chi phí. Mọi người có thể mua nhà trong các khu compound hiện đại của các chủ đầu tư uy tín. Với những dự án khu đô thị cao cấp trên thị trường hiện nay. Mật độ xây dựng thường khoảng 38%. Chủ yếu là nhà song lập và đơn lập. Còn lại toàn bộ diện tích đất sẽ dành cho tiện ích và không gian xanh.

Với quỹ đất hạn chế, việc lựa chọn những sản phẩm khu compound tại TP HCM không hề đơn giản. Vì giá thành sản phẩm cao. Hơn thế, không gian xanh không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một khu nghỉ dưỡng. Do đó, bài toán này mở ra cơ hội cũng như thách thức cho các chủ đầu tư ở các khu đô thị giáp ranh thành phố.

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong lòng đô thị.

Trong đó, Tây Hồ Group cũng phát triển dự án iD Junction tại đường Phạm Văn Đồng. Trung tâm thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án nằm ngay nút giao cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51. Kết nối với sân bay Long Thành và Cảng Thị Vải – Cái Mép. Chúng đáp ứng nhu cầu của người mua ở thực và nhà đầu tư. Dự án được quy hoạch tổng thể bởi B+H Canada, RSP Singapore thiết kế kiến trúc. Aurecon Australia thiết kế kết cấu và Plandcape Thailand đảm nhận cảnh quan.

Với quy mô trên 40 ha, Tây Hồ Group đầu tư bài bản một khu compound với mật độ xây dựng chỉ 28%. Với 40% diện tích là cây xanh và mặt nước. Khu đô thị phức hợp iD Junction đáp ứng đầy đủ tiện ích sống cho cư dân. Điều này đảm bảo điều kiện sống biệt lập, an toàn, giao thông phân luồng riêng biệt, camera AI an ninh 24/7, video door phone đến từng nhà. Các sản phẩm chủ yếu là nhà song lập và đơn lập, không có nhà liên kế. Mỗi căn có ít nhất 3 mặt thoáng, đón sáng và gió trời tự nhiên. Ngoài ra, nhiều thế đất khác nhau kết hợp với các mẫu nhà tạo nên các sản phẩm nhà vườn đa dạng, ít trùng lặp.

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong lòng đô thị

Phối cảnh hồ Cầu Vồng ở trung tâm của dự án iD Junction.

Theo nhà phát triển, quy hoạch dự án bài bản theo phong cách kiến trúc giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Điểm nhấn của dự án là cổng chào vân tay với chất liệu mô phỏng tre tự nhiên. Chúng bắt nguồn cảm hứng từ hình ảnh biểu tượng của Việt Nam. Vòng xoay chuồn chuồn, đường hoa mang đậm bản sắc Việt truyền thống. Ngoài ra, chủ đầu tư còn ứng dụng công nghệ hiện đại trong các tiện ích nội, ngoại khu. Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong lòng đô thị.

Ngoài tiện ích trong khu compound, cư dân còn hưởng lợi từ cây xanh, khuôn viên… bên ngoài. Hệ thống giao thông hiện đại giúp việc di chuyển vào trung tâm thành phố, di chuyển liên vùng thuận tiện hơn.

Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong lòng đô thị

Những căn nhà song lập và đơn lập nhìn ra hồ Cầu Vồng ở iD Junction.

Nhà phát triển cho rằng, với tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Việc thiếu không gian sinh hoạt cộng đồng. Chúng sẽ ảnh hưởng đến bộ mặt của đô thị cũng như chất lượng đời sống cư dân. Do đó, dự án iD Junction được đầu tư nhiều tiện ích độc đáo, khác biệt. Hơn thế, sẽ tạo không gian sinh hoạt cộng đồng tại hồ trung tâm. Hơn thế, bố trí tập trung dọc bờ hồ dẫn về sông Đồng Môn. Những hoạt động này sẽ giúp gắn kết gia đình với cộng đồng. Tạo nên những trải nghiệm sống an lành cho cư dân. Hãy tham khảo thêm thông tin qua Website https://bietthulienkedep.com/.