Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội)

Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid-19, Hà Nội thời gian qua đã có những biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Mới nhất, ngày 2/7, UBND TP ban hành Văn bản số 2095/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của TP.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, vào tối ngày 3/7 tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông,lượng người tập trung đông đúc. Đặc biệt, khu “Phố ẩm thực” ở tầng 1 là cả “biển người” chen chân đi tìm quán ăn, sự quá tải nơi đây khiến ai nấy đều mệt phờ khi tìm được một điểm ăn uống thích hợp.


Sau nhiều ngày thực hiện giãn cách, các nhà hàng được phép mở cửa trở lại, nhiều gia đình đã tranh thủ đưa nhau đi ăn uống, mua sắm, vui chơi

Hình ảnh ghi nhận tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông

“Hôm nay là cuối tuần nên gia đình tôi tranh thủ đưa các con đi chơi, ăn uống sau những ngày nhà hàng đóng cửa. Nhưng không nghĩ nơi đây lại đông đúc như vậy, bản thân tôi cũng rất sợ dịch Covid-19 và quyết định ăn uống xong sẽ về ngay” – một người dân đưa 5 thành viên trong gia đình đến đây chia sẻ.

  • Hình ảnh nhà hàng không thực hiện đúng quy định giãn cách phòng chống dịch Covid-19 tại Aeon Mall Hà Đông.
  • Nhiều cửa hàng trở nên quá tải khi lượng khách quá đông vào giờ cao điểm.Aeon Mall Hà Đông dịch covid

Còn đây là cửa hàng tại Aeon Mall, lượng khách đến khá đông trong suốt cả buổi tối.

Trước đó, UBND TP đã quy định rõ, dịch vụ ăn, uống trong nhà, cho phép mở cửa trở lại nhưng đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Bên cạnh đó, sẽ chỉ được ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người.

TP cũng yêu cầu phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về). Tuy nhiên, thực tế tại khu trung tâm lại không thực hiện đúng qui định của TP.

  • Đây là một trong số nhiều nhà hàng vi phạm qui định giãn cách
  • Hình ảnh cửa hàng trà sữa ToCoToCo lúc 21 giờ 32 phút ngày 3/7
  • Khu vui chơi của trẻ em tại tầng 1 thuộc Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông cũng đông như trẩy hội.

Nhà hàng The Coffee House vẫn đón khách và không đóng cửa dù thời điểm phóng viên ghi nhận đã gần 22 giờ.

Tình trạng người dân tập trung đông người, chưa thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế xuất hiện ở nhiều nơi tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông dịch covid

Đây là một nhà hàng hiếm hoi tuân thủ giãn cách tại siêu thị aeon mall hà đông

Bên cạnh nhiều nhà hàng vi phạm, theo khảo sát của chúng tôi, vẫn có một số nơi thực hiện giãn cách và đóng cửa lúc 21 giờ theo qui định. Những nơi này đều mong khách thông cảm khi không đáp ứng nhu cầu của thực khách đến ăn sau 21 giờ.