Sở hữu diện tích mặt sàn 8x12m và gia chủ có ý định xây dựng ngôi nhà của mình theo hướng biệt thự. Để đảm bảo được diện tích sinh hoạt bên trong của gia đình vừa sở hữu được nét thẩm mỹ. Cùng cảnh quan độc đáo ấn tượng. Sau khi bàn bạc kỹ càng cùng với kiến trúc sư. Phương án thiết kế biệt thự mịn cho mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m đã ra đời.

Cùng xem mẫu thiết kế mà kiến trúc sư đề xuất cho gia chủ xây dựng trong bài viết dưới đây.

Thiết kế biệt thự mini cần lưu ý gì?

 

Xây dựng biệt thự mini là xu hướng xây dựng nhà ở hiện nay. Bởi nó ra đời nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe hơn đến từ gia chủ. Dù là mini thì mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m này vẫn gắn liền với hai từ “biệt thự”. Vì vậy mà vẫn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn mà mẫu biệt thự thông thường đang áp dụng. Vậy khi tiến hành xây dựng cần lưu ý những gì để có thiết kế biệt thự mini dạng chuẩn.

 

Về vị trí tiến hành xây dựng nhà, gia chủ nên lựa chọn vị trí sau tâm đất. Lựa chọn như vậy khi nhìn từ mặt tiền vào ngôi nhà sẽ có cảm nhận ngôi nhà có phần chiều sâu lớn, rộng. Và về tổng thế cảm thấy thông thoáng hơn. Cách xây dựng này không chỉ áp dụng cho mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m mà còn áp dụng cho rất nhiều kiến trúc xây dựng khác.

Lưu ý về chỗ để xe cho mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m kiến trúc biệt thự mini. Với thu nhập hiện nay, hầu hết gia đình tại Việt Nam đều có thể sở hữu một chiếc oto. Vì thế nhu cầu để xe tại gia ngày càng tăng. Mẫu nhà có gara oto vì thế mà có được rất nhiều sự quan tâm. Chú ý từ gia chủ đang có ý định xây nhà.

Xây dựng gara oto cần tính toán đến việc không để mùi của xe cộ ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt phía trong nhà. Hay việc tính toán làm sao để việc đi lại, lùi xe được thuận tiện. Ở những mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m xây dựng theo kiến trúc biệt thự đặt gara bên cạnh nhà hoặc song song với cửa chính. Việc thiết kế gara cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn thiết với chiều dài tối thiểu là 5m.

 

Lưu thông ánh sáng, không khí trong kiến trúc biệt thự mini cũng là điều lưu ý đối với gia chủ đang có ý định xây dựng. Không chỉ riêng mẫu nhà biệt thự mới phải quan tâm đến vấn đề này mà trong xây dựng ngày nay vấn đề này luôn được đặt lên hàng đầu. Để vừa tiết kiệm được điện năng lại vừa mang đến cảm giác thông thoáng cho gia chủ.

Thiết kế sân trước, sân sau, giếng trời, tum, hay việc lặp đặt thiết kế cửa sổ cửa kính,… Trong căn nhà quyết định rất nhiều đến ánh sáng, không khi trong mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m.

 

Lưu ý về không gian xanh trong căn nhà biệt thự mini 8x12m. Với những ngôi nhà xây dựng từ 50m2 trở lên theo quy định về xây dựng nhà ở hiện hành bắt buộc phải có không gian cây xanh ở trong nhà. Với lối kiến trúc xây dựng biệt thự. Thì không gian xanh này rất quan trọng đảm bảo thẩm mỹ tổng thể.

Vì vậy việc bố trí không gian xanh ở khu vực sân trước, sân sau cần tính toán lựa chọn cho kỹ để tránh rườm rà. Vì đây là không gian có rất nhiều cây cối xung quanh. Hay khu vực ban công, khu vực sảnh trong và ngoài nhà cũng lựa chọn tiểu cảnh cây phù hợp.

Lưu ý cuối cùng về nội thất căn nhà. Kiến trúc biệt thự mini yêu cầu gia chủ cần lựa chọn phong cách thiết kế đồng nhất từ trong ra ngoài. Lựa chọn thiết kế thông minh nhỏ gọn phù hợp không gian trong ngôi nhà, tiện lợi cho người sử dụng.

Đề xuất thiết kế biệt thự mini cho mẫu nhà 2 tầng 8x12m xu hướng thiết kế được quan tâm

 

Trong top thiết kế độc quyền cho mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m theo kiến trúc biệt thự mini sẽ bắt đầu một mẫu thiết kế rất được ưu chuộng hiện nay và khi đi vào thực tế thiết kế đã sỡ hữu “cơn mưa” lời khen.

Ngôi nhà lựa chọn nét kiến trúc hiện đại với điểm nổi bật. Dễ dàng nhận ra là khối hình được đặt lại với nhau theo tỉ lệ cân xứng. Bao phủ lên là lớp sơn trắng trang nhã được sử dụng phổ biến cho những mẫu nhà theo phong cách này. Để thêm điểm nhấn, tránh nhàm trán cho tường. Kiến trúc sư sử dụng đường phào chỉ nhẹ nhàng xung quanh nhà.

Sử dụng thêm cột trụ chắc chắn, vững chãi, kích thước lớn. Cho thấy độ bề thế của căn nhà với phần chân cột được ốp đá vừa tạo được điểm nhấn vừa bảo vệ chân cột khối. Những tác động từ bên ngoài môi trường.

Đề xuất mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m đang được nhiều người quan tâm

Sở hữu diện tích mặt sàn 8x12m và gia chủ có ý định xây dựng ngôi nhà của mình theo hướng biệt thự. Để đảm bảo được diện tích sinh hoạt bên trong của gia đình vừa sở hữu được nét thẩm mỹ. Cùng cảnh quan độc đáo ấn tượng. Sau khi bàn bạc kỹ càng cùng với kiến trúc sư. Phương án thiết kế biệt thự mịn cho mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m đã ra đời.

Cùng xem mẫu thiết kế mà kiến trúc sư đề xuất cho gia chủ xây dựng trong bài viết dưới đây.

Thiết kế biệt thự mini cần lưu ý gì?

 

Xây dựng biệt thự mini là xu hướng xây dựng nhà ở hiện nay. Bởi nó ra đời nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe hơn đến từ gia chủ. Dù là mini thì mẫu thiết kế này vẫn gắn liền với hai từ “biệt thự”. Vì vậy mà vẫn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn mà mẫu biệt thự thông thường đang áp dụng. Vậy khi tiến hành xây dựng cần lưu ý những gì để có thiết kế biệt thự mini dạng chuẩn.

 

Về vị trí tiến hành xây dựng nhà, gia chủ nên lựa chọn vị trí sau tâm đất. Lựa chọn như vậy khi nhìn từ mặt tiền vào ngôi nhà sẽ có cảm nhận ngôi nhà có phần chiều sâu lớn, rộng. Và về tổng thế cảm thấy thông thoáng hơn. Cách xây dựng này không chỉ áp dụng cho mẫubiệt thự 2 tầng 8x12m mà còn áp dụng cho rất nhiều kiến trúc xây dựng khác.

Lưu ý về chỗ để xe cho mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m kiến trúc biệt thự mini. Với thu nhập hiện nay, hầu hết gia đình tại Việt Nam đều có thể sở hữu một chiếc oto. Vì thế nhu cầu để xe tại gia ngày càng tăng. Mẫu nhà có gara oto vì thế mà có được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ gia chủ đang có ý định xây nhà.

Xây dựng gara oto cần tính toán đến việc không để mùi của xe cộ ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt phía trong nhà.

Hay việc tính toán làm sao để việc đi lại, lùi xe được thuận tiện. Ở những mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m xây dựng theo kiến trúc biệt thự đặt gara bên cạnh nhà hoặc song song với cửa chính. Việc thiết kế gara cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn thiết với chiều dài tối thiểu là 5m.

 

Lưu thông ánh sáng, không khí trong kiến trúc biệt thự mini. Cũng là điều lưu ý đối với gia chủ đang có ý định xây dựng. Không chỉ riêng mẫu nhà biệt thự mới phải quan tâm đến vấn đề này mà trong xây dựng ngày nay vấn đề này luôn được đặt lên hàng đầu. Để vừa tiết kiệm được điện năng lại vừa mang đến cảm giác thông thoáng cho gia chủ.

Thiết kế sân trước, sân sau, giếng trời, tum, hay việc lặp đặt thiết kế cửa sổ cửa kính,… Trong căn nhà quyết định rất nhiều đến ánh sáng, không khi trong mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m

 

Lưu ý về không gian xanh trong căn nhà biệt thự mini 8x12m. Với những ngôi nhà xây dựng từ 50m2 trở lên theo quy định về xây dựng nhà ở hiện hành bắt buộc phải có không gian cây xanh ở trong nhà. Với lối kiến trúc xây dựng biệt thự thì không gian xanh này rất quan trọng đảm bảo thẩm mỹ tổng thể.

Vì vậy việc bố trí không gian xanh ở khu vực sân trước, sân sau cần tính toán lựa chọn cho kỹ để tránh rườm rà. Vì đây là không gian có rất nhiều cây cối xung quanh.

Hay khu vực ban công, khu vực sảnh trong và ngoài nhà cũng lựa chọn tiểu cảnh cây phù hợp.

Lưu ý cuối cùng về nội thất căn nhà. Kiến trúc biệt thự mini yêu cầu gia chủ cần lựa chọn phong cách thiết kế đồng nhất từ trong ra ngoài. Lựa chọn thiết kế thông minh nhỏ gọn phù hợp không gian trong ngôi nhà, tiện lợi cho người sử dụng.

Đề xuất thiết kế biệt thự mini cho mẫu nhà 2 tầng 8x12m xu hướng thiết kế được quan tâm

 

Trong top thiết kế độc quyền cho mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m theo kiến trúc biệt thự mini sẽ bắt đầu một mẫu thiết kế rất được ưu chuộng hiện nay. Và khi đi vào thực tế thiết kế đã sỡ hữu “cơn mưa” lời khen.

Ngôi nhà lựa chọn nét kiến trúc hiện đại với điểm nổi bật dễ dàng nhận ra là khối hình được đặt lại với nhau theo tỉ lệ cân xứng. Bao phủ lên là lớp sơn trắng trang nhã được sử dụng phổ biến cho những mẫu nhà theo phong cách này.

Để thêm điểm nhấn, tránh nhàm trán cho tường. Kiến trúc sư sử dụng đường phào chỉ nhẹ nhàng xung quanh nhà.

Sử dụng thêm cột trụ chắc chắn, vững chãi. Kích thước lớn cho thấy độ bề thế của căn nhà với phần chân cột được ốp đá. Vừa tạo được điểm nhấn vừa bảo vệ chân cột khối. Những tác động từ bên ngoài môi trường.

Hệ thống cửa của ngôi nhà sử dụng chất liệu kính khung nhôm vừa hiện đại lại mang độ bền cao. Việc bố trí rất nhiều hệ thống cửa tại khu vực mặt tiền đang đến ánh sáng cần thiết cho căn nhà vào ban ngày. Hạn chế được lượng điện năng tiêu thụ trong khoảng thời gian này.

 

Kiến trúc sư sử dụng hệ thống bậc tam cấp quen thuộc. Nhưng giúp cho ngôi nhà có cảm giác cao hơn so với thiết kế cùng loại không sử dụng hệ thống bậc này. Ở ban công chính gia chủ lựa chọn việc sử dụng hệ thống lân can làm bằng khối gạch xi vững chắc. Bên trên lắp thêm hệ thống lam gỗ ấn tượng.

Với ban công khá rộng như thế này gia chủ. Có thể làm không gian thưởng trà thư giãn khá thu vị. Phần ban công cửa sổ mặt tiền gia chủ lắp đặt hệ thống song sắt mang đến sự thông thoáng. Cũng như phù hợp thiết kế. Hoặc có thể lựa chọn thiết kế bồn hoa để tạo không gian xanh như ở mặt 12m như thiết kế.

 

Có phần mặt tiền tương tự với mẫu thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m phía trên. Nhưng mang đến sự hiện đại, tươi mới do lựa chọn màu mái ngói.

Nếu như mẫu thiết kế phía trên gia chủ lựa chọn màu xanh thẫm. Mang đến vẻ đẹp cổ điển pha lẫn hiện đại. Thì mẫu nhà bên dưới với sắc đỏ cam rực rỡ. Mang đến sự trẻ trung, bừng sáng cả không gian.

Phần trụ của ngôi nhà được ốp gạch sáng màu hơn. Cùng ốp đá nhám cũng làm nên tổng thể cực kỳ ấn tượng. Lan can ở ban công chính cũng được thay đổi bằng song sắt sơn đen tĩnh điện thay cho tường gạch xi. Để phù hợp với phong cách trẻ trung mà ngôi nhà đang hướng đến.

 

Mặt 12m được cách điệu một chút so với thiết kế bên trên. Không sử dụng phần tường sơn xám hay những chậu hoa được thiết kế theo chiều ngang của khung cửa sổ tầng 2. Mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m này lựa chọn phần mảng tường trắng. Kết hợp với ô cửa kính được sơn đen trên dưới để tạo điểm nhấn.

Gạch bông thông thoáng được sử dụng để lấy sáng vừa lấy không khi vào trong nhà. Để tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ, kiến trúc sư bố trí bồn hoa chạy dọc mặt 12m. Sử dụng đá nhám ốp bên dưới để nhấn mạnh.

 

Mang đến cho gia chủ một không gian với phong cách hiện đại. Mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m xây dựng theo kiến trúc biệt thự mini. Chắc chắn tiếp tục gia nhập top thiết kế nhà đẹp hiện nay.

Không sử dụng họa tiết trang trí cầu kỳ chính là xu hướng xây dựng theo phong cách hiện đại. Mặt tiền với sơn trắng chủ đạo kết hợp với cửa chính. Được ốp đá granit hoa màu vàng sang trọng. Kết hợp thêm phần đèn được đánh vào buổi tối càng nhấn mạnh thêm độ sang trọng cho ngôi nhà.

Hệ thống cửa kính khung nhôm được bố trí đều ngôi nhà mang đến sáng sáng cần thiết. Cùng với ban công sắt kết hợp nổi bật phong cách thiết kế vô cùng hiện đại.

 

Ngôi nhà với 2 tầng đảm bảo khu vực sinh hoạt cho cả gia đình. Thì sở hữu một khu vực tầng thượng cực kỳ rộng rãi.

Thay vì sử dụng thiết kế mái bằng như kiến trúc nhà phong cách hiện đại thường thấy. Gia chủ lựa chọn thiết kế sân thượng vô cùng tiện lợi. Tiện lợi bởi tại đây gia chủ có thể hạn chế được nhược điểm ứ đọng nước khu mưa xuống của mái bằng hay gặp phải.

Tiện lợi bởi tại không gian rộng lớn. Trên cao như thế này gia chủ có thể tổ chức buổi tiệc nướng bên cạnh những người thân, bạn bè của mình.

 

Nếu như mẫu nhà 2 tầng 8x12m của bạn không sở hữu một sân vườn đủ rộng như 3 thiết kế phía trên. Thì mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m sử dụng tum cũng sẽ là ý tưởng cực kỳ sáng tạo. Hợp với xu hướng thiết kế hiện nay.

 

Khu vực tầng tum sẽ được bố trí tại tầng cao nhất của căn nhà hay còn gọi tầng thượng. Với thiết kế nhà mẫu ở đây gia chủ để tum khá thông thoáng. Không sử dụng mái che, lan can ban công là chất liệu kính cường lực chắc chắn để làm nên không gian.

 

Gia chủ chưa đủ nguồn ngân sách để xây dựng tầng tum riêng biệt. Như thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 8x12m ở trên. Thì thiết kế không gian xanh ở khu vực ban công tầng hai. Cũng là ý tưởng không thể bỏ lỡ.

 

Mặt tiền tầng một, khu vực để xe oto, gia chủ lựa chọn thiết kế hở. Thông thoáng với thiết kế như giàn treo hoa với lam chống nắng được sử dụng. Với thiết kế như vậy gia chủ trồng loại cây leo để tạo bóng mát. Đồng thời cũng giảm bớt được mùi phương tiện ảnh hưởng đến không gian nhà bên trong.

Cùng diện tích ấy lên tầng hai gia chủ sử dụng thiết kế tương tự. Với phần diện tích nhô ra làm nên một ban công với cây xanh bao phủ.

 

Ban công tầng 2 thông thoáng sử dụng kính cường lực. Như mẫu thiết kế nhà 2 tầng 8x12m đặt bàn trà nhỏ. Cũng đủ làm nên không gian chill cho gia chủ sở hữu. Gara oto được gia chủ bố trí bên trong nhà với hệ thống cửa cuốn. Bậc thềm tam giác thuận tiện lùi đỗ xe.

Hãy truy cập website: https://bietthulienkedep.com/ để biết thêm thông tin chi tiết